7 ตุลาคม 2567  นางสาวอารีวรรณ เพชรเลิศ ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนวัดราชสิงขร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือสำรองและยุวกาชาดระดับ 1 แบบไม่พักค้าง (Day camp) ประจำปีการศึกษา 2567 ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราวโรงเรียนวัดราชสิงขร โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้เรียน ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมให้กับผู้เรียน การฝึกให้ผู้เรียนรู้จักการเอาตัวรอดในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การเรียนรู้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การฝึกเงื่อนพิรอด เงื่อนขัดสมาธิ รวมไปถึงการฝึกฝนให้นักเรียนรู้จักความรับผิดชอบ ความซื่อสัตย์ การเสียสละต่อสังคม ซึ่งเป็นคุณลักษณะพื้นฐานที่จะทำให้นักเรียนจะสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีคุณภาพและมีความสุข