13 สิงหาคม 2567 นางสาวอารีวรรณ เพชรเลิศผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนวัดราชสิงขร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันอาเซียน ปีการศึกษา 2567 ซึ่งตรงกับวันที่ 8 สิงหาคม ของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญที่มีการก่อตั้งประชาคมอาเซียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือในการเพิ่มอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ การพัฒนาสังคม วัฒนธรรมในกลุ่มประเทศสมาชิกในการนี้ทางโรงเรียนวัดราชสิงขรได้จัดกิจกรรมการเดินโชว์ชุดแต่งกายชุดประจำชาติอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ พร้อมทั้งกล่าวทักทายด้วยภาษาประจำชาติของแต่ละประเทศ สำหรับกิจกรรมในวันนี้สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นความสนใจกับนักเรียนเป็นอย่างมาก